Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng”

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng”

Cùng sự khôi phục nhanh chóng của thị trường BĐS trong năm 2021, nhiều khu vực được coi là điểm nóng đầu tư với tiềm năng sinh lời lớn trong thời gian tới. Hoà Lạc là một trong những khu vực được nhiều nhà đầu tư mạnh tay “xuống tiền”, đâu là lý do?

Là 1 trong những thành phố vệ tinh lớn tại Việt Nam, không khó để nhận ra sự phát triển của khu vực Hoà Lạc trong những năm gần đây. Nơi đây được nhà nước đặc biệt quan tâm và đầu tư cho sự phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, Hoà Lạc đang trở thành “vùng trũng” đầu tư cho ngành bất động sản, nhiều “ông lớn” trong ngành đã chính thức bước chân vào khu vực này. Điều đó có thể coi là tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ khu vực Hoà Lạc khi mà tiềm năng sinh lời ngày càng tăng cao cũng đi kèm với việc giá đất được đẩy lên cao.

Hoà Lạc sở hữu mọi lợi thế

Nhà nước đang có những đầu tư đúng mực nhằm phát triển các khu đô thị vệ tinh xung quanh Hà Nội với mong muốn dịch chuyển cơ cấu dân cư tới các vùng ven đô. Bên cạnh đó, tình trạng đất chật người đông cũng khiến Hà Nội thiếu hụt đất nền trầm trọng, giá nhà ở cũng vì thế leo thang, việc này khiến nhiều người dân không đủ khả năng để chi trả cho cuộc sống tại thành phố thủ đô, các khu đô thị tại Hoà Lạc được coi là nơi “an cư” của nhiều người dân hiện đang làm việc tại Hà Nội.

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng" - 1

Nằm cách Hà Nội chỉ chưa đầy 30 phút di chuyển, đại lộ Thăng Long nối liền Hoà Lạc tới trung tâm thành phố và chỉ cách sân bay Nội Bài 47km. Theo định hướng quy hoạch, hệ thống giao thông đô thị tại Hoà Lạc sẽ được phát triển toàn diện và hiện đại, bao gồm: tuyến đường vành đai; đường chính đô thị; mạng lưới giao thông công cộng như City Bus, BRT, Metro,… Ngoài ra, thành phố vệ tinh này còn thuộc vị trí chiến lược, giao thanh huyết mạch kết nối giữa các khu vực xung quanh.

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng" - 2

Trong các khu đô thị vệ tinh bao quanh Hà Nội, Hoà Lạc được giao nhiệm vụ là nơi trung tâm sản xuất, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cao của cả nước. Đây là nơi tập trung các tập đoàn công nghệ quốc tế và các tập đoàn Việt Nam đang đầu tư, nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng công nghệ cao. Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hiện này đã có hơn 100 dự án đăng ký vốn đầu tư với tổng số vốn giải ngân hơn 4 tỷ đô la. Cùng với khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành đưa các trường đại học từ nội đô ra khu Đại học Quốc Gia tại Hoà Lạc với tổng diện tích khoảng 1140,42ha và dân số khoảng 63.000 người. Tổ hợp y tế Hoà Lạc với quy mô 200ha đã dần hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của dân cư.

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng" - 3

Khu đất 46 Lô Linh Sơn và khu đất 30 Lô Đồi Sen: vị trí ưu thế, tiềm năng sinh lời lớn

Khu đất 46 lô Linh Sơn là vị trí giao thoa kết nối đô thị Hoà Lạc và đô thị Sơn Tây, để vào trung tâm thành phố Hà Nội chỉ cần di chuyển 30 phút thông qua đại lộ Thăng Long. Dự án gồm tổng cộng 46 lô đất nền với diện tích từ 60-102m2, tiếp giáp với trường đại học FPT và khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Khu đất 30 lô Đồi Sen cách khu Công nghệ cao Hoà Lạc chỉ 1,4km, 10 phút di chuyển tới đại học FPT, nằm sát trục đường chính Bình Yên và trục đường nối liền Bà Vì – Hồ Tây, gồm 30 lô đất nền có diện tích từ 60-100m2.

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng" - 4

Hình ảnh: Mặt bằng khu đất 46 lô Linh Sơn

Cơn sốt thị trường BĐS nửa đầu năm 2021: Nhà đầu tư gọi Hoà Lạc là “vùng trũng" - 5

Về cơ sở pháp lý, 2 khu đất này có cơ sở pháp lý vững chắc, mọi giấy tờ liên quan đều được công bố rộng rãi cho khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm. Cùng với hệ thống tiện ích ngoại khu vô cùng đầy đủ, dự báo trong thời gian tới giá đất tại 2 khu vực này sẽ càng được đẩy cao mang lại nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư. Đồng thời với diện tích lớn và cảnh quan thoáng đãng có thể mang tới một không gian sống tiện ích và thoáng đãng cho những chủ đất mong muốn an cư tại khu vực này.