Hồ sơ pháp lýTin tức

Nhà ở xã hội là gì?

 

Năm 2017 là 1 năm bùng phát của thị trường bất động sản. Khi mà dân số thành thị tăng nhanh thì nhu cầu sở hữu 1 ngôi nhà, 1 căn hộ dường như cấp thiết hơn bao giờ hết với đại đa số người dân đặc biệt là tại thành phố Hà Nội.

Sự bùng nổ của thị trường BĐS

Đối với những người lao động, những cặp vợ chồng trẻ, những hộ gia đình thu nhập thấp thì việc sở hữu 1 căn hộ thương mại với giá từ 25-30tr/m2 dường như vượt quá mức tài chính cho phép, chưa kể đối với những người thu nhập 3-5tr/tháng thì quả thật là 1 giấc mơ.

 

Do đó sự xuất hiện của nhà ở xã hội là 1 sự hỗ trợ đặc biệt kịp thời của nhà nước đối với người dân khi mà chỉ với 9-12tr/m2 và tổng GTCH chỉ từ 500- 800tr / căn hộ diện tích 40 -70 m2 giải quyết được bài toán về nhà ở và hiện thực hóa giấc mơ sở hữu 1 tổ ấm ngay giữa lòng Hà Nội của bao người.

 

Cụm từ “Nhà ở xã hội” hiện nay dường như không còn quá lạ lẫm với mọi người so với thời điểm cách đây vài năm trước đây nhưng để hiểu rõ và chính xác cụm từ này thì không phải ai cũng tường tận được.

Vậy nhà ở xã hội là gì?

 

                   Căn cứ vào Luật nhà ở năm 2014 có hiệu lực từ ngày 25/11/2014.

  • Nhà ở xã hội được biết đến là loại hình nhà ở thuộc quyền sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận. Nhà được xây dựng với mục đích cung cấp nhà giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp, được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ hơn thị trường.

 

  • Cũng trong Luật nhà ở năm 2014 có quy định rất rõ nhà ở xã hội là nhà có sự hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở, phân biệt nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, mua theo cơ chế thị trường.

 

  • Ở Việt Nam, nhà ở xã hội được định nghĩa là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng. Dành cho các đối tượng được quy định của Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua (người thuê nhà ở sau một thời gian quy định thì được mua và được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó) theo quy chế do Nhà nước quy định.  Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn.

Một trong những dự án nhà ở xã hội nổi bật đang được triển khai là Ct2a Thạch Bàn – Long Biên, Lucky House – Hà Đông, Nhà ở dành cho cán bộ chiến sĩ BCA – Cổ Nhuế 2

Việc lựa chọn 1 dự án Nhà ở xã hội là vô cùng hợp lý. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chọn mua dự án “Nhà ở xã hội” tốt nhất hiện nay.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7 

Telephone symbol 098.102.2282 | 0911.694.333

(Bấm để gọi) 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close